ค้นหาบล็อกนี้

วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2554

เครื่องเคียงข้าวแช่ หัวไชโป้ผัดไข่

                    เครื่องเคียงข้าวแช่ อีกรายการที่ขาดไม่ได้และทำได้ไม่ยากนัก คือ หัวไชโป้ผัดไข่  เอแล้วจะใช้หัวไชโป้หวาน หรือหัวไชโป้เค็มดีละ เอาเป็นว่าตามชอบครับผม แต่ส่วนตัวของผมชอบใช้หัวไชโป้แบบหวานมากกว่า






            

            ส่วนผสม
  • หัวไชโป้หวานแบบหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
  • ไข่เป็ด 1 ฟอง
  • น้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ

           วิธีทำหัวไชโป้ผัดไข่
  • น้ำมันหมูใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน
  • ใส่หัวไชโป้ลงผัดสักครู่
  • ต่อยไข่ลง ผัดจนไข่เหลืองสุกดี ตักขึ้นครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น