ค้นหาบล็อกนี้

วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หมูหวาน รสเข้ม

                 ป้าแป๊ดครับผมจะไปเที่ยวป่า 3 วันครับ มีอะไรที่พอจะห่อไปกินในป่าได้มั๊ยครับ หมูหวานเหรอครับ ไม่ใช่ของหวานนะครับ หมูหวานเก็บได้นานไม่ต้องแช่เย็นไม่ต้องอุ่นด้วยเหรอครับ เยี่ยมเลยครับ ถ้างั้นรบกวนป้าแป๊ดด้วยครับผม เออขอเยอะหน่อยนะครับไปกันหลายคนครับ




ส่วนผสม
  • เนื้อหมูหั่นบางๆ ชิ้นใหญ่หน่อย (จะหมูส่วนไหนก็ตามชอบครับของผมต้องหมูสามชั้นติดมันครับ สุดยอด)
  • กระเทียมดองหั่นตามขวง
  • น้ำมันหมู
  • น้ำปลา
  • น้ำตาล
  • กระเทียมแห้ง
  • หัวหอมแห้ง
วิธีทำ
  • โขลกหัวหอม กระเทียมรวมกันให้ละเอียด
  • ตั้งกะทิใส่น้ำมันหมู พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อหมูลงผัดให้สุก
  • ใส่หอมกระทียมที่โขลกรวมกัน ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  • ใส่กระเทยมดอง น้ำตาลน้ำปลา ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น