ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ยำปลากระป๋อง อาหารจานด่วน

              วันนี้อากาศร้อนมากจนขี้เกียจออกจากบ้าน ต้องหาอะไรในตู้เย็นกินแล้วละ เอ มีอะไรเหลือบ้างนะในตู้เย็น อ้าวมีปลากระป๋องเหลือจากตักบาตรอยู่นี้น่า งั้นก็ยำปลากระป๋องกินละกัน สะดวกและง่ายดี






ส่วนผสม
  • ปลากระป๋อง 1 กระป๋องใหญ่
  • ตะไคร้หั่นฝอย 1/4 ถ้วย
  • หัวหอมปอกเปลือกแล้วซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนู 7 เม็ด หั่นละเอียด
  • ผักชีล้างสะอาด หั่นหยาบๆ1/2 ถ้วย
  • น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
  • ใบสะระแหน่ 10 ใบ


วิธีทำ
  • เปิดปลากระป๋องตักใส่จาน ใส่ตะไคร้ หัวหอมซอย พริกขี้หนู ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว ลงเคล้าพอเข้ากันชิมรสตามชอบแล้วผสมผักชีลง ใบสะระแหน่โรยหน้า พริกขี้หนูทั้งเม็ด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น