เครื่องเคียงข้าวแช่ อีกรายการที่ขาดไม่ได้และทำได้ไม่ยากนัก คือ หัวไชโป้ผัดไข่ เอแล้วจะใช้หัวไชโป้หวาน หรือหัวไชโป้เค็มดีละ เอาเป็นว่าตามชอบครับผม แต่ส่วนตัวของผมชอบใช้หัวไชโป้แบบหวานมากกว่า
ส่วนผสม
- หัวไชโป้หวานแบบหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
- ไข่เป็ด 1 ฟอง
- น้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหัวไชโป้ผัดไข่
- น้ำมันหมูใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน
- ใส่หัวไชโป้ลงผัดสักครู่
- ต่อยไข่ลง ผัดจนไข่เหลืองสุกดี ตักขึ้นครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น