วันนี้อากาศร้อนมากจนขี้เกียจออกจากบ้าน ต้องหาอะไรในตู้เย็นกินแล้วละ เอ มีอะไรเหลือบ้างนะในตู้เย็น อ้าวมีปลากระป๋องเหลือจากตักบาตรอยู่นี้น่า งั้นก็ยำปลากระป๋องกินละกัน สะดวกและง่ายดี
ส่วนผสม
- ปลากระป๋อง 1 กระป๋องใหญ่
- ตะไคร้หั่นฝอย 1/4 ถ้วย
- หัวหอมปอกเปลือกแล้วซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู 7 เม็ด หั่นละเอียด
- ผักชีล้างสะอาด หั่นหยาบๆ1/2 ถ้วย
- น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
- ใบสะระแหน่ 10 ใบ
วิธีทำ
- เปิดปลากระป๋องตักใส่จาน ใส่ตะไคร้ หัวหอมซอย พริกขี้หนู ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว ลงเคล้าพอเข้ากันชิมรสตามชอบแล้วผสมผักชีลง ใบสะระแหน่โรยหน้า พริกขี้หนูทั้งเม็ด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น