ส่วนผสม
- กุ้งแม่น้ำตัวกลางๆ 1/2 กก.
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
- กระเทียมทุบปอกเปลือกสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสด เขียวแดง 21 เม็ด ปลิดก้านบุบพอแตก
- ตะไคร้หั่นฝอย 1/2 ถ้วย
- ใบสะระแหน่ 20 ใบ
- ผักชีหั่นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแม่น้ำปอกเปลือก หักหัวทิ้ง ผ่าหลังชักเส้นดำออกล้างสะอาด
- บีบน้ำมะนาวเคล้าให้เข้าเนื้อกุ้งสุกด้วยความเปรี้ยว ใส่น้ำปลา ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง พริกขี้หนู
- ปรุงรสให้เปรี้ยว เค็ม เผ็ด เสร็จแล้วจัดใส่จานโรยผักชี ใบสะระแหน่
เอื้อกแอบกลืนน้ำลาย แซบเหลือหลาย เอ้าชนช้อนครับผม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น